GO88_Chia Sẻ Cách Chọn Gà Mái Dòng Chuẩn Mà Sư Kê Nên Biết

GO88_Chia Sẻ Cách Chọn Gà Mái Dòng Chuẩn Mà Sư Kê Nên Biết

Cách chọn gà mái dòng được loại giống tốt nhất có những tiêu chuẩn nào cần lưu ý. Thông tin chi tiết về cách chọn giống gà mái dòng chuẩn xác và tốt nhất mà các sư kê không nên bỏ lỡ trong bài viết này. GO88 đã tổng hợp và cập nhật một số phương pháp cũng như cách chọn chi tiết dưới đây nhé.

Cách chọn gà mái dòng theo hình dáng

Các giống gà mái dòng thừa hưởng tới 70% gen của mẹ, 30% gen từ bố. Việc lựa chọn giống gà mái dòng tốt nhất cần phải được lựa chọn kĩ càng hơn. Cách lựa chọn gà mái dòng tốt qua đặc điểm ngoại hình rất quan trọng để có thể giúp các sư kê chọn được chiến kê khỏe và dẻo dai tham gia thi đấu bền bỉ.

GO88_Chia Sẻ Cách Chọn Gà Mái Dòng Chuẩn Mà Sư Kê Nên Biết
Cách chọn gà mái dòng theo hình dáng

Sư kê cần phải chú ý về ngoại hình của giống gà mái dòng từ hình dáng như đầu, mào, mắt, mỏ,… Đây là cách chọn gà mái dòng cũng là các yếu tố cơ bản và quan trọng nhất để có thể chọn được giống gà mái chọi tốt để khi tạo giống được chất lượng đời con tốt nhất. Dưới đây số lưu ý để có thể chọn được giống gà mái dòng tốt nhé.

Cách chọn gà mái dòng qua phần đầu gà mái dòng

Khi nhận diện hình dáng gà mái dòng, các sư kê cần chọn những giống gà có phần đầu thon dài theo tỷ lệ 1:1 giữa phần đầu và phần cổ. Khuôn mặt của gà mái dòng cần có nét sự dữ dằn để có thể dọa được đối thủ.

Cách chọn gà mái dòng chuẩn qua mắt và mào gà

Các sư kê nên chọn những giống gà mái dòng có kiểu mào màu dâu nhỏ hoặc màu đỏ tươi. Đặc biệt phần mào gà mái dòng cần phải dựng thẳng không nghiêng ngả thì mới là con giống tốt. Mắt của các con gà mái dòng tốt thông thường nhìn rất sáng và tinh anh. Mắt của nó có con ngươi nhỏ và có màu trắng dã.

Cách chọn gà mái dòng tốt qua dáng mỏ

Các con gà mái dòng nào có mỏ có độ chắc chắn tốt, cứng cáp, khi banh miệng thấy có độ rộng nhất định thì là giống gà tốt. Ngoài ra, các sư kê cũng nên chọn những giống gà mái dòng có cánh mũi hơi to, hở – hình dáng của con gà mái dòng dáng chuẩn để có thể tham gia thi đấu quyết liệt nhất.

GO88_Chia Sẻ Cách Chọn Gà Mái Dòng Chuẩn Mà Sư Kê Nên Biết
Cách chọn gà mái dòng tốt qua dáng mỏ

Cách chọn gà mái dòng qua phần cổ

Cách chọn giống gà mái dòng chuẩn xác nhất theo các sư kê có nhiều kinh nghiệm đá gà lâu năm chia sẻ đó chính là: các sư kê cần ôm gà mái dòng thoải mái nhất, dùng tay còn lại vuốt vào cổ gà từ dưới lên trên để có thể đánh giá, kiểm tra phần cổ của nó. Nếu như anh em thấy cổ gà mái dòng liền mạch xương, cổ đặc – dấu hiệu của con gà mái dòng chuẩn và tốt. Đó cũng là cách chọn gà mái dòng chuẩn.

Những con gà mái dòng có xương liền mạch sẽ có độ chắc chắn cao hơn những con gà mái dòng còn lại. Những gà mái dòng có lông phủ từ phần đầu được đánh giá cao và được nhiều người lựa chọn.

Cách chọn gà mái dòng chuẩn nhất – Xem thân hình

Ngoài cách chọn giống gà mái dòng qua đầu, mào, cổ, mắt, mỏ, các sư kê cần chú ý một số đặc điểm khác dưới đây:

  • Ức gà: ưỡn về phía trước, lườn phải cân bằng hai bên.
  • Vai của gà: xương phải liền mạch, rắn rỏi và vai to.
  • Cánh gà: lông cánh của gà mái dòng phải to và dày. Cánh cần phải ốp chặt vào thân gà để bảo vệ phần lưng và bụng.
  • Cách chọn gà mái dòng phao câu gà: to và che phủ hết phần mông.
  • Xương ghim: ghim khít không được hở.
  • Chân gà: chọn gà mái dòng có vảy đẹp, độc để khi tham gia thi đấu sung mãn hơn.
  • Tư thế đi đứng: chọn gà mái dòng có dáng giọt mưa sẽ có thể giao chiến chắc chắn hơn những giống gà mái khác.

Cách chọn gà mái dòng làm giống theo dòng

Để có thể chọn được giống gà mái dòng chuẩn, các sư kê cần quan tâm đến các giống gà trước. Nếu như đã có con gà trống có giống chuẩn, nhân giống được lứa đầu tiên thì các sư kê không nên giữ lại giống gà mái dòng trong lứa này để nhân giống đợt gà khác nữa. 

Để nhân giống gà dòng tốt, các sư kê cần dùng gà trống đã được chọn giống đã có lứa thứ 2 thì mới cần dùng gà mái để nhân giống. Để tránh được tình trạng gà giao phối cận huyết vì những con gà mái dòng nào được sinh ra sẽ có tỷ lệ dị tật cao.

Cách chọn gà mái dòng theo kỹ năng

Kỹ năng và tung chiêu của gà mái dòng là một trong những yếu tố quyết định quan trọng nhất để các sư kê lựa chọn nó để làm giống. Thông thường, các giống gà mái dòng sẽ được chọn lựa để nhân giống tốt căn cứ vào một số tiêu chí như sau:

  • Gà mái dòng phải khỏe mạnh và ít bị bệnh.
  • Gà mái dòng cần có bản tính hung hăng, lì đòn và tung chiêu mạnh khiến đối phương phải khiếp sợ.
  • Đôi mắt của gà mái dòng phải tinh anh, sắc bén, ánh mắt cần toát lên vẻ nham hiểm khi gặp đối thủ cạnh tranh.
GO88_Chia Sẻ Cách Chọn Gà Mái Dòng Chuẩn Mà Sư Kê Nên Biết
Cách chọn gà mái dòng theo kỹ năng

Lời Kết

Trên đây là các thông tin chi tiết nhất về cách chọn gà mái dòng cực chuẩn cho các sư kê. Hy vọng những thông tin GO88 cập nhật trong bài viết trong chuyên mục đá gà có thể giúp các sư kê lựa chọn được giống gà mái dòng tốt nhất khi chọi và nhân giống.

Trả lời

error: Content is protected !!