GO88_Tìm Hiểu FTX Là Gì? Các Giao Dịch Đặc Biệt Trên Sàn

Những giao dịch đặc biệt trên sàn giao dịch FTX

Khi thị trường điện tử ngày càng phát triển, thu hút số lượng người tham gia lớn thì những sàn giao dịch cũng trở thành mối quan tâm của nhiều người. Trong đó, FTX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín. Để tìm hiểu chi tiết hơn về sàn này, cùng GO88 theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu FTX là sàn gì?

FTX là một sàn giao dịch tiền điện tử, cung cấp các sản phẩm như Spot (giao dịch tức thì), Futures Contracts (hợp đồng tương lai), Leveraged Tokens và OTC. Alameda Research là người thành lập nên sàn giao dịch này. Ông được biết đến là người tạo lập thị trường và cung cấp thanh khoản hàng đầu thế giới, sở hữu hơn 100 triệu đô la tài sản tiền mã hóa.

Tìm hiểu FTX là sàn gì?
Tìm hiểu FTX là sàn gì?

Sàn FTX được tạo nên với mục tiêu trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất thế giới. Luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ phát triển nhất và thực hiện cam kết của mình bằng cách:

  • Giải quyết nhanh chóng những vấn đề tồn đọng tại các sàn giao dịch hợp đồng tương lai như hệ thống quá tải, thiếu thanh khoản.
  • Phát triển và cung cấp những sản phẩm mới chất lượng nhất để phục vụ nhu cầu của thị trường.
  • Lắng nghe và giải quyết mọi phản hồi từ cộng đồng. FTX có những cải tiến nhằm xây dựng nền tảng vững mạnh cho người dùng và các công ty thương mại.

Đánh giá cụ thể sàn giao dịch FTX

Dù chỉ mới được thành lập thế nhưng FTX lại nhận được đánh giá rất tốt từ phái người dùng và ngày càng khẳng định được vị thế. Vậy những yếu tố nào tạo nên sự thành công này? Cùng tìm hiểu chi tiết về ưu và nhược điểm của sàn giao dịch tiền điện tử này qua những thông tin sau:

Ưu điểm

  • Nhiều loại tiền điện tử và các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.
  • Cung cấp ứng dụng trên điện thoại di động phù hợp cho cả hai hệ điều hành IOS và Android.
  • Nạp và rút coin không mất phí. Đây là ưu điểm nổi bật giúp sàn ngày càng thu hút được nhiều người tham gia.
  • Hỗ trợ tiếng Việt với tất cả giao dịch nên phù hợp với người dùng Việt Nam.
  • Tốc độ xử lý cực nhanh, Không bị giật hay lag mà hoạt động mượt mà.
  • Sở hữu đồng coin riêng là FTT Token.
Đánh giá cụ thể sàn giao dịch FTX
Đánh giá cụ thể sàn giao dịch FTX

Nhược điểm

Vì mới được thành lập nên tuổi đời còn khá trẻ so với những sàn giao dịch khác. Bởi thế FTX chưa nhận được sự tin cậy từ các nhà đầu tư lớn. Thế nhưng, với nỗ lực không ngừng phát triển, đến nay sàn đã khẳng định được tên tuổi và có số lượng người truy cập cực khủng.

Những giao dịch đặc biệt trên sàn giao dịch FTX

Khi tìm hiểu về sàn giao dịch tiền điện tử này, anh em không thể bỏ qua một số giao dịch đặc biệt trên sàn như:

Trade margin – Giao dịch đòn bẩy

Giao dịch đòn bẩy hay còn được biết đến là giao dịch quỹ. Sàn sử dụng hình thức vay này để mua bán các loại tài sản với số tiền lớn hơn số vốn đang có. Thế nhưng, lợi nhuận tỷ lệ thuận với rủi ro, vậy nên khi lợi nhuận càng cao thì rủi ro cũng càng cao. Vậy nên, nếu là nhà đầu tư mới anh em hãy nhận nhắc loại giao dịch này nhé.

Tại FTX, người dùng chỉ được trade margin với tỷ lệ đòn bẩy là 20x, 10x, 5x, 3x và 1x. Giao dịch không yêu cầu người dùng xác minh danh tính, anh em có thể ký quỹ USD để mua coin khác hoặc bán để thu về USD.

Và để trade margin trên sàn anh em cần chọn đồng coin đang giữ để chuyển sang USD. Sau đó nhấn chọn Leveraged Tokens và chọn đòn bẩy, lọc ra token nào hỗ trợ đòn bẩy đó.

Những giao dịch đặc biệt trên sàn giao dịch FTX
Những giao dịch đặc biệt trên sàn giao dịch FTX

Chỉ với vài thao tác đơn giản anh em đã hoàn thành tài khoản Margin. Lúc này hãy kéo xuống để mua bán các token. Tuy nhiên tài khoản của anh em phải có sẵn USD nhé.

Future – Giao dịch hợp đồng tương lai

Đây cũng là một trong những sản phẩm mà FTX cung cấp. Khi thực hiện giao dịch này nghĩa là anh em đang thỏa thuận việc mua hoặc bán một loại hàng hóa nào đó với mức giá xác định từ trước cho tương lai. Hợp đồng này sẽ không giới hạn thời gian nên anh em có thể giữ vị thế bao lâu tùy thích.

Và để thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai trên sàn, tại giao diện chính anh em hãy nhấn vào Future rồi chọn loại hợp đồng muốn giao dịch.

Giao dịch này có những điểm tương đồng với giao dịch Apot. Tuy nhiên giao dịch hợp đồng tương lai chỉ cần anh em có tài sản thế chấp tương ứng và giao dịch chỉ số của nó mà không bắt buộc phải nắm giữ chính xác tài sản Crypto đó.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về sàn giao dịch tiền điện tử FTX anh em có thể tham khảo. Có thể nói đây là một sàn giao dịch uy tín, phát triển mạnh mẽ và luôn biết cách lắng nghe ý kiến đóng góp của nhà đầu tư. Vậy nên, anh em có thể lựa chọn sàn giao dịch này nhé.

Trả lời

error: Content is protected !!