GO88_Kucoin – Sàn Điện Tử Số 1 Thị Trường Quốc Tế

GO88_Kucoin - Sàn Điện Tử Số 1 Thị Trường Quốc Tế

Kucoin là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín đến từ Trung Quốc. Mặc dù ra đời khá muộn nhưng sàn giao dịch này luôn được đánh giá cao bởi tính minh bạch và an toàn. Cùng GO88 tìm hiểu thêm về sàn giao dịch chất lượng, uy tín này trong bài viết sau nhé!

Giới thiệu sơ lược về sàn giao dịch điện tử Kucoin

Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử có xuất xứ từ Trung Quốc. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử ra đời khá muộn, được thành lập vào khoảng năm 2017. Ban đầu trụ sở của sản được đặt ở Trung Quốc, tuy nhiên sau này đã được chuyển sang Hồng Kông và mở rộng ra các quốc gia trên thế giới. Hiện nay, trụ sở của sàn được đặt tại Seychelles.

Sàn giao dịch Kucoin này được sáng lập bởi đội ngũ các chuyên gia tài năng và sở hữu nhiều kinh nghiệm. Trong đó phải kể đến chuyên gia Michael Gan – CEO của sàn. Ông từng giữ chức vụ là chuyên gia của dự án Ant Financial (một dự án thuộc tập đoàn Alibaba).

Khác với những sàn điện tử khác, sàn giao dịch này chỉ cung cấp cho người dùng các giao dịch về coin, nghĩa là người dùng chỉ được phép giao dịch giữa coin với coin. Sàn sẽ không cung cấp các giao dịch giữa coin với các đồng tiền khác như: USD, EURO, Won, VND,…. 

GO88_Kucoin - Sàn Điện Tử Số 1 Thị Trường Quốc Tế
Giới thiệu sơ lược về sàn giao dịch điện tử Kucoin

Do đó, nếu muốn mua coin thì người dùng cũng không thể thực hiện thanh toán được bằng tài khoản ngân hàng. Sàn sở hữu một đồng coin riêng được gọi  là Kucoin shares (KCS). Khi các nhà đầu tư muốn thực hiện giao dịch giữa các đồng coin khác với KCS thì sẽ được hưởng ưu đãi giảm chi phí giao dịch.

Ngoài giao dịch với KCS thì sàn còn cung cấp thêm cho người dùng 4 thị trường giao dịch khác như: Bitcoin( BTC), Ethereum(ETH), NEO (NEO), USDT( Tether), NEO ( NEO). Hiện nay, Ku coin được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong các  sàn giao dịch tiền điện tử lớn, uy tín.

Mức độ uy tín của sàn giao dịch Kucoin

Ku coin được đánh giá là một sàn giao dịch uy tín về mặt pháp lý lẫn bảo mật. Xem review chi tiết về sàn giao dịch này dưới đây.

Về mặt pháp lý 

Hiện nay, việc giao dịch tiền điện tử đã xuất hiện và được cho phép hoạt động ở khá nhiều quốc gia. Tuy nhiên, tại Trung Quốc thì hoạt động này vẫn chưa cấp phép và thừa nhận. Vào năm 2017, sau lệnh cấm không cho các sàn điện tử được phép hoạt động thì sàn đã được chuyển trụ sở từ Trung Quốc về Hồng Kông.

Hiện nay, sàn Kucoin chưa có thông tin về mặt pháp lý rõ ràng và cũng chưa được cơ quan hay tổ chức uy tín nào trên thế giới đứng ra quản lý. Tuy nhiên, khách quan mà nói thì đây là tình hình chung của hầu hết các sàn giao dịch điện tiền điện tử ở thời điểm hiện tại. Tại Việt Nam thì tiền điện tử vẫn chưa được xếp vào các nhóm giao dịch hợp pháp nên mặc dù các cơ quan có chức năng không cấm nhưng cũng không khuyến khích người dùng đầu tư.

Điều này có thể sẽ làm nhiều người dùng lo lắng về vấn đề gian lận hoặc không minh bạch trong việc chi trả, thanh toán cho các nhà đầu tư của Kucoin. Tuy nhiên, với lịch sử hoạt động trong những năm từ năm 2017 đến nay thì sàn vẫn là một trong các sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, chất lượng và uy tín mà người dùng có thể tin tưởng.

Về các giao dịch đã thực hiện

Thành lập vào năm 2017, tuy chưa đạt được nhiều thành tựu xuất sắc như những sàn giao dịch khác nhưng Kucoin vẫn có những thành tựu đáng công nhận. Hiện nay, theo như các bản báo cáo tài chính uy tín thì sàn đã đạt được số lượng giao dịch lên đến hơn $13.000.000 USD và có thành tích thứ bậc đáng ngưỡng mộ.

GO88_Kucoin - Sàn Điện Tử Số 1 Thị Trường Quốc Tế
Về các giao dịch đã thực hiện

Vấn đề bảo mật

Trong những năm trở lại đây, sàn giao dịch tiền điện tử luôn là nơi mà các hacker tìm cách xâm nhập để có thể ăn cắp dữ liệu và trộm coin. Tuy nhiên, từ khi được thành lập vào năm 2017 cho đến thời điểm hiện tại, sàn chưa từng ghi nhận một vụ hacker xâm nhập nào. Có thể nói, sàn đã rất thành công trong việc sử dụng các phương pháp bảo mật 2 lớp (2FA) cũng như câu hỏi bảo mật và các cụm từ chống lừa đảo. 

Lưu ý: Sau khi tạo tài khoản trên sàn Kucoin xong, người dùng phải thiết lập các bảo mật ngay cho tài khoản của mình. Để đảm bảo tài khoản của người dùng không bị hacker xâm nhập trái phép, bạn nên dùng cả 2 loại bảo mật là bảo mật bằng 2 lớp và đặt câu hỏi bảo mật để tránh việc hacker xâm nhập, ăn cắp dữ liệu của bạn.

Các sản phẩm giao dịch của sàn 

Như đã đề cập trong các thông tin ở trên thì sàn Kucoin được biết đến là một sàn giao dịch tiền điện tử. Do đó, sản phẩm giao dịch của sàn chính là các cặp coin hay token mà sàn hỗ trợ cho người dùng. Hiện nay, đã có hơn 450 cặp tiền điện tử đang được phép giao dịch trên sàn. Ngoài ra, sàn cũng có đến gần 200 coin/token riêng lẻ đang hoạt động.

GO88_Kucoin - Sàn Điện Tử Số 1 Thị Trường Quốc Tế
Các sản phẩm giao dịch của sàn

Lời kết

Bài viết trên của GO88 đã review chi tiết đến bạn sàn giao dịch tiền điện tử Kucoin. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đầu tư của mình nhé. Đừng quên cập nhật các thông tin mới trong chuyên mục E-Sports nhé.

Trả lời

error: Content is protected !!